BÁNH MÌ MINH CHÂU

Tại Việt Nam, mọi người có thể gặp bất cứ một hàng bánh mì nào khắp các nẻo đường, từ Quốc lộ, trục đường lớn cho đến những con hẻm nhỏ bé ít người biết đến. Mặc dù vô cùng phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể khẳng định hiểu hết về món "sandwich" này. Và bài viết hôm nay, Bánh mì Minh Châu xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích và thú vị về bánh mì - Nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt. Bánh mì là gì?     Bánh mì được tôn vinh là một trong những món ăn đường phố ngon nhất và là món sand-wich ngon nhất trên thế giới. Thậm chí "Bánh mì" - (banh mi /ˈbɑːn miː/) đã vinh hạnh là một trong ba từ ngữ Việt Nam có trong dữ liệu từ điển Oxford, cùng với "Phở" (pho /fə ː/) và "Áo dài" - (ao dai /ˈaʊ ˌdʌɪ/),  tất cả đã đủ để chứng tỏ độ nổi tiếng và sức hút khó cưỡng của món ăn này.

Bánh mì Sài Gòn

Bánh Mì Sài GònTinh hoa ẩm thực Việt Nam

Kỷ lục chiếc bánh mì dài nhất, được làm trong thời gian ngắn nhất thế giới

Các đầu bếp Mexico vừa xác lập một kỷ lục mới, làm ra chiếc bánh mì kẹp Torta dài nhất thế giới, với kích thước lên tới 74m, trong một thời gian ngắn kỷ lục là 2 phút 9 giây.

ĂN BÁNH MÌ CÓ BÉO KHÔNG? 5 MẸO ĐỂ ĂN BÁNH MÌ KHÔNG BÉO

Bánh mì thường được làm từ bột mì (có thể thay thế bằng ngũ cốc), nước, muối, giấm, men nở, sữa tươi, dầu ăn. Bánh mì có nhiều cách chế biến, có thể ăn được trong bữa sáng, trưa, tối hoặc bữa phụ. Tuy nhiên, ăn bánh mì có béo không? Nếu bạn đang giảm cân và thắc mắc về điều này thì bài viết dưới đây dành cho bạn.

KỂ CHUYỆN BÁNH MÌ VIỆT NAM VÀ HÀNH TRÌNH VƯƠN RA THẾ GIỚI

Trong tâm thức của nhiều người, bánh mì không chỉ là món ăn mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc, là nỗi nhớ của những người con xa xứ, là thức quà bình dị khiến người ta nhớ mãi không quên. Cầm trên tay một ổ bánh, hương thơm và mùi vị độc đáo ấy đánh thức vị giác, len lỏi vào trong tiềm thức bao người bốn chữ “Bánh mì Việt Nam” đầy thân thương.

“GIẢI CỨU” NÔNG DÂN MÙA DỊCH CORONA VỚI CÁCH LÀM BÁNH MÌ THANH LONG LẠ MÀ NGON

Bánh mì thanh long đang là một món bánh lạ mà ngon được rất nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu cách làm. Không chỉ vậy, sự ra đời của món bánh này còn mang một ý nghĩa rất nhân văn trong thời điểm Việt Nam nói chung và nông dân trồng thanh long nói riêng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19. Nếu bạn yêu thích bánh thì đừng bỏ qua cách làm bánh mì thanh long vô cùng hấp dẫn này để cùng chung tay “giải cứu” bà con nông dân nhé!

Cách làm bánh mì trứng ngon, nhanh – gọn – lẹ với 5 biến tấu cho bữa sáng dinh dưỡng

Trứng là nguyên liệu phổ biến trong mọi căn bếp gia đình bởi dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Chỉ với trứng và bánh mì đơn giản, bạn đã có ngay 5 biến tấu cách làm bánh mì trứng ngon lành, nhanh gọn cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Vào bếp trổ tài cùng nguyên liệu tươi ngon tại blog Bánh mì Minh Châu nhé..